Máy giặt khô tự động trên đường phố Luân Đôn cho người bận rộn


Thay vì phải đi tìm cửa hàng dịch vụ giặt khô, bắt đầu từ tháng 10 này, những công dân bận rộn ở Luân Đôn chỉ việc ra phố, bỏ quần áo bẩn vào 1 cái máy và 24h sau nhận về quần áo sạch sẽ, gấp gọn gàng.

vlcean-life-720x720.jpg

Đây là hệ thống giặt khô VDrop của startup VClean Life. Những chiếc máy VDrop đầu tiên đang được lắp đặt tại các ga điện ngầm trên toàn bộ thủ đô nước Anh.

Đa số các máy VDrop sẽ được lắp đặt ở bãi đỗ xe của ga tàu điện ngầm thay vì ở tận phía trong của ga, để giúp những người đi ô tô có thể thuận tiện sử dụng dịch vụ này. Chiếc máy đầu tiên đã đi vào hoạt động ở ga Epping, phía đông bắc Luân Đôn. Nhiều máy giặt khô tự động khác sẽ sớm xuất hiện ở các phòng tập thể dục, trung tâm mua sắm hoặc văn phòng.

Mức giá trung bình cho 1 chiếc áo khoảng 3 bảng Anh (hơn 90,000 đồng). Đây là một mức giá hợp lý với thu nhập bình quân của người dân ở đây. Đặc biệt, chiếc máy này ở khắp mọi nơi để mọi người có thể tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Để sử dụng dịch vụ giặt khô này, bạn cần đăng ký trực tuyến để nhận mã QR cá nhân. Khi bạn đến máy VDrop, tất cả những gì bạn phải làm là quét mã của bạn để nhận một chiếc túi đựng đồ bẩn. Bạn chỉ cần để quần áo bẩn vào trong và thả túi vào máy.

Trong 24 giờ tiếp theo, quần áo sẽ được thu gom và chuyển đến kho của VClean Life, nơi chúng sẽ được làm sạch bằng các loại nước giặt và nước xả vải có thể phân hủy sinh học.

Sau đó, quần áo sạch sẽ được đưa trở về máy VDrop, và bạn có thể dùng mã QR của mình để nhận lại đồ. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để theo dõi tình trạng của quần áo thông qua hệ thống theo dõi của VClean Life.

Chưa có một dịch vụ nào giống như VDrop xuất hiện trên thị trường. Theo ông Nick Harris, giám đốc điều hành và người sáng lập của VClean Life, “chỉ trong 24 giờ, khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ cao cấp với giá cực rẻ, với 200 máy VDrop được lắp đặt ở khắp Luân Đôn trong những tháng tới”.

VClean Life đã cho ra mắt một video quảng cáo kịch tính về dịch vụ giặt đồ tiện lợi và thân thiện với môi trường này: https://youtu.be/Ysb5xPEFszc

Theo ông Nick, sau khi hoàn thành việc lắp đặt ở Luân Đôn, công ty sẽ mang VDrop ra quy mô quốc tế. Ông hi vọng dịch vụ này sẽ giúp những người bận rộn có thể tiết kiệm thời gian giặt giũ và không phải đi xa để đến tìm các cửa hàng giặt đồ.

Linh Nguyễn Lê (theo Digital Trends)

Xem thêm