Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng nuôi dưỡng những “kỳ lân”?

Khởi nghiệp thành công không phải chỉ đến từ năng lực nội tại của startup. Để nuôi dưỡng 1 startup có khả năng trụ vững trên thị trường phải cần đến sự giúp sức của cả cộng đồng. Là quốc gia thu hút đầu tư lớn thứ 3 trong ASEAN, Việt Nam đang có những công cụ hỗ trợ gì cho startup?

Read More
Bài viếtdmsttin tức
CEO có khả năng “bán tương lai” gọi vốn thành công 200.000 USD cho Edu2Review

Ít ai biết, CEO Edu2Review Hồ Đức Hoàn từng bị loại 2 lần khi đăng ký Shark Tank trước khi gọi vốn thành công 200.000 USD trong chương trình mới đây nhất. Anh cũng từng mưu sinh bằng nghề giao báo trước khi trở thành vị CEO có khả năng “bán tương lai” của Edu2Review như hiện nay.

Read More
Bài viếtdmsttin tức
Nhật ký innovation: Những người nhiều não

Bung có chút lo sợ, là những người bận rộn quá mức, sẽ không xuất hiện để bàn về chiến lược dài hạn cho một tổ chức nhỏ như Saigon Innovation hub. Mượn chất xám của những người nhiều não, luôn là điều… khó nhất. Nhưng điều mình tin là làm đúng, thì cứ làm, còn lại, vũ trụ phải tính toán chứ. Và các cô chú, các anh chị, đã xuất hiện thật, chia sẻ những điều tâm huyết về sự phát triển của nền kinh tế đổi mới sáng tạo…

Read More
40 ứng viên lọt vòng Chung khảo Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019

Sau hơn 5 tháng phát động, 40 ứng viên xuất sắc đã lọt vào vòng chung khảo của Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 (I-Star 2019). Đây là năm thứ hai Giải thưởng I-Star được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh.

Read More
Tin tứcdmstcuộc thi, startup
Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM dành 10 tỷ đồng cho Quỹ khởi nghiệp sinh viên

Tại ngày hội Sinh viên Sáng tạo và Khởi nghiệp lần 3 – FIS 2019″, PGS.TS Lê Văn Tán -Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TPHCM cho biết, Nhà trường đã xây dựng Quỹ khởi nghiệp cho sinh viên, với nguồn vốn 10 tỷ đồng, nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sáng tạo và thực hiện ước mơ khởi nghiệp.

Read More
Medlink dành quán quân cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2019

Mô hình kinh doanh của Startup này được đánh giá cao bởi ban giám khảo là các nhà đầu tư, chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ. Medlink cung cấp nền tảng bao gồm Website cho công ty dược và Ứng dụng điện thoại cho các nhà thuốc, cho phép nhà thuốc nhận đơn hàng online từ các công ty dược mà không cần quảng cáo hay tốn bất kì chi phí nào.

Read More
9 đội khởi nghiệp tranh tài tại VietChallenge 2019

Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Thử thách Việt (VietChallenge 2019) sẽ diễn ra vòng chung kết để tìm quán quân VietChallenge mùa thứ 4. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) do Bộ KH&CN chủ trì thực hiện.

Read More