Ban Giám khảo I-Star 2018 quy tụ các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo


Điểm số do hội đồng đánh giá sẽ chiếm 80% kết quả của bài thi, 20% còn lại phụ thuộc vào bình chọn của cộng đồng.

Ông Lý Trường Chiến, chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Giám khảo

Ông Lý Trường Chiến, chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Giám khảo

Trong ngày 5.10, Hội đồng Giám khảo đã hoàn thành chấm điểm đánh giá các bài thi lọt vào chung kết Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018. 

Hội đồng giám khảo gồm chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo như ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch HĐQT Trí Tri Group, ông Nguyễn Ngọc Tú từ Viện John von Neumann, bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia, ông Tô Hiếu Thuận – Giám đốc Công ty Chứng khoán Đông Á, ông Lâm Minh Chánh – Đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp, ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch LP Group và ông Đỗ Nam Trung – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ (Sở KH&CN TP.HCM).

Từ năm 2018, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (I-Star) chính thức trở thành Giải thưởng thường niên của TP.HCM nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung với.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng, nhấn mạnh: “Với xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp là hết sức quan trọng. Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.”

Tiêu chí đánh giá của giải thưởng dựa trên những hiệu quả cụ thể đã được chứng minh trong thực tế của các bài dự thi và tác động lan tỏa, tạo lợi ích chung cho xã hội.

I-Star 2018 có 4 nhóm giải thưởng dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các giải pháp đổi mới sáng tạo, tác phẩm truyền thông và các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Một số bài dự thi lọt vào vòng chung kết I-Star 2018

Một số bài dự thi lọt vào vòng chung kết I-Star 2018

Sau hơn 6 tháng tổ chức, I-Star 2018 đã nhận được 170 bài dự thi ở cả 4 hạng mục. Từ đó, ban tổ chức đã lựa chọn ra những bài dự thi xuất sắc ở mỗi nhóm giải thưởng vào vòng chung kết.

Những bài dự thi tại vòng chung kết đã được hội đồng giám khảo đánh giá và cho điểm. Điểm số do hội đồng đánh giá sẽ chiếm 80% kết quả của bài thi, 20% còn lại phụ thuộc vào bình chọn của cộng đồng. Lễ trao giải sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2018 (WHISE 2018) vào tháng 10 tới. 

Nhận xét về những bài dự thi lọt vào chung kết I-Star 2018, ông Lý Trường Chiến, Chủ tịch Hội đồng cho biết: “Khoảng cách giữa các bài dự thi khá lớn. Phần lớn các startup ứng dụng những công nghệ, mô hình đã thành công ở nước ngoài và điều chỉnh lại cho phù hợp thị trường Việt Nam.

Ở chừng mực nào đó, những startup này đã có những đổi mới và đem lại những giá trị nhất định. Tuy nhiên cần triển khai rộng ra để phát hiện những vấn đề khi triển khai thực tế ở địa phương và có những sáng tạo đổi mới thêm nữa để gia tăng được giá trị.”

Phạm Sơn - Khampha.vn

Bài gốc

Xem thêm