Màn trình diễn của nghệ sĩ violin với một cánh tay giả


Vào năm 2004, một tai nạn giao thông đã cướp mất cánh tay phải của nữ sinh ngành y tá người Nhật Bản, Minami Ito. Trong khoảng thời gian thích nghi với biến cố làm thay đổi cuộc đời này, cô đã phải tạm hoãn những dự định và ước mơ còn dang dở.

Tuy nhiên, trong một lần đi lắp tay giả, cô thấy nhiều người có khuyết tật như mình vẫn có thể chơi bóng rổ. Chính điều này đã truyền động lực cho Ito để vượt qua nghịch cảnh và hoàn thành những mục tiêu mới trong cuộc đời.

Giờ đây ở độ tuổi 33, Ito hoàn toàn có quyền tự hào về những gì mình đạt được. Cô đã trở thành một nữ y tá, và là y tá với cánh tay giả đầu tiên trên toàn Nhật Bản. Đồng thời, cô là một vận động viên bơi lội của Paralympic (Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật). Không chỉ vậy, cô còn phát hiện được một năng khiếu mới của bản thân, đó là chơi violin.

Với cánh tay giả được thiết kế riêng biệt này, Ito có thể chơi nhạc cụ với sự chính xác tuyệt đối. Theo Ito, cánh tay giả này rất nhẹ. Cô đã sử dụng nó từ tháng 10 năm 2016. Đến nay gần 2 năm, cánh tay này vẫn tiếp tục đồng hành với cô trên con đường trình diễn tài năng.

Cánh tay giả tiên tiến của Ito chỉ là một trong số những cách thức ‘hòa hợp’ với tay chân nhân tạo của con người. Nó cũng chứng minh được rằng những trở ngại này chẳng là gì với những người có sức sống mạnh mẽ và đầy ý chí.

 
 

Hải Vy (Theo Mymodernmet)

Xem thêm

 
Tin tứcdmsttin tức, robot